Món rau xào bay qua đường ở Pattaya

Đầu bếp tung rau chín qua làn xe cộ đang di chuyển, thậm chí cao hơn dây điện để một phục vụ bên kia đường dùng đĩa hứng.

Puk Boong Loy Fa hay nhà hàng rau bay nằm ở giữa đường Klang Soi 8 và khu mua sắm Big C, trung tâm thành phố Pattaya. Đây là nhà hàng lâu đời, được biết đến với các món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm.

Giống các nhà hàng khác trong khu phố, Puk Boong Loy Fa có một tấm biển in thực đơn, bàn kim loại và bát đĩa nhựa. Tuy nhiên, quán lại thu hút du khách với màn trình diễn “rau muống xào bay”.

Trước tiên, đầu bếp cũng xào rau muống trong tỏi, ớt và xì dầu như thông thường. Tất cả công đoạn chế biến được thực hiện ngay bên lề đường với một chiếc bếp ga, chảo. Điểm đặc biệt là sau khi nấu chín, đầu bếp sẽ ra hiệu và dùng lực thật mạnh, hất tung rau qua đường cái. Một nhân viên ở vỉa hè bên kia sẽ khéo léo đỡ lấy rau xào bằng đĩa và phục vụ du khách. Món ăn này được bán với giá 70 baht (55.000 đồng).

Màn trình diễn này không được biểu diễn thường xuyên. Tuy nhiên du khách có thể tới đây để thưởng thức các món như nghêu xào ớt, giá 80 baht (60.000 đồng); thịt vịt xào rau 85 baht (65.000 đồng) hay cá lóc xào cần tây giá 100 baht (75.000 đồng).